Chat hỗ trợ
Chat ngay
Đại lý nội thất Hòa Phát Hà Nội
Hotline: 0965.883.638

Tuổi Quý Hợi 1983 hợp hướng nào? Bàn làm việc nên đặt hướng nào tốt?

By : admin 377 Views Views14/06/2022

Bàn làm việc là một trong những vật dụng quan trọng trong nhà. Việc sắp xếp cách đặt bàn làm việc sao cho đúng sẽ liên quan rất nhiều đến yếu tố phong thủy. Nhưng chắc hẳn bạn cũng chưa biết cách để sắp xếp bàn làm việc đúng chỗ.

Vì vậy qua bài viết dưới đây, nội thất Hòa Phát sẽ chia sẻ cho bạn hướng đặt bàn làm việc của tuổi Quý Hợi, cũng như cho bạn biết 1983 hợp hướng nào?

tuổi quý hợi 1983 hợp hướng nào compressed

Lựa chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy tuổi Quý Hợi

Vị trí ngồi làm việc

Theo phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc mang lại tài lộc của người sinh năm Quý Hợi 1983 là ở góc hướng Nam và tránh những cột trụ của văn phòng, bởi nó những bức tường chắn ngang con đường thăng tiến của bạn, cách hóa giải tốt nhất là sử dụng cây xương rồng cảnh, cây vạn niên.. để trên bàn việc sẽ giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh, đạt hiệu quả cao trong công việc.

Hướng đặt bàn làm việc

Theo phong thủy, ngồi làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp bạn có thêm đảm lược, trí tuệ. Và hướng ngồi làm việc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp chính vì thế khi đặt bàn làm việc bạn hết sức thận trọng đặc biệt là bàn làm việc giám đốc.

Người sinh năm 1983 thuộc Tây Tứ Mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).

hướng bàn làm việc tuổi quý hợi 1983

Hình dáng bàn làm việc

Người sinh năm 1983, có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Kim, theo quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy, rất tốt.

Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Màu sắc bàn làm việc

Bàn làm việc màu trắng: Màu trắng là màu sắc của sự khởi đầu, đồng thời cũng là sự kết thúc trọn vẹn. Với bàn làm việc màu trắng giúp người tuổi Quý Hợi có không gian làm việc sáng sủa, sạch sẽ và tươi mới. Nhưng để không gian của bạn hài hòa 1 cách trọn vẹn thì không nên sử dụng quá nhiều gam màu trắng trong phòng giám đốc nhé, chỉ sử dụng bàn làm việc màu trắng như là một điểm cho không gian.

Bàn làm việc nâu đen: Màu sắc này là biểu tượng của sức mạnh, nền tảng, ổn định. Vì thế, màu nâu đen đang là màu sắc ưa chuộng nhất hiện nay cho giám đốc tuổi Quý Hợi và cả giám đốc tuổi Nhâm Tuất nữa nhé.

Cách bày trí đồ đạc trên bàn làm việc

+ Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy.

+ Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải.

+ Nên đặt điện thoại ở các hướng tốt, là hướng Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên);

+ Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

+ Đặt một cây nhỏ tươi tốt ở góc Đông Nam của bàn làm việc để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác.

+ Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp

+ Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

+ Tất cả các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái.

+ Đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu có.

hướng bàn làm việc tuổi quý hợi 22 compressed

Lựa chọn hướng nhà tuổi Quý Hợi

Mỗi hướng nhà có khả năng thu hút và chứa đựng những dòng năng lượng khí phong thủy khác nhau. Trường hợp nhà có hướng hợp với tuổi Quý Hợi mang đến nguồn năng lượng tích cực thì giúp người Quý Hợi sức khỏe tốt, gia đạo yên ấm, công việc hanh thông, kiếm được mà cũng giữ được.

– Hướng tốt: Tây Nam(Sinh Khí); Tây (Diên Niên); Tây Bắc (Thiên Y);Đông Bắc (Phục Vị)

– Hướng xấu: Nam(Hoạ Hại); Đông Nam (Tuyệt Mệnh);Đông(Lục Sát); Bắc (Ngũ Quỷ)

hướng nhà tuổi quý hợi 1983 hòa phát compressed

Phong thủy hướng phòng khách tuổi Quý Hợi

Lựa chọn hướng phòng khách

Hướng Tây Bắc là hướng sinh khí cho ngôi nhà, mang đến phúc lộc vẹn toàn cho gia chủ tuổi Quý Hợi (1983). Đây là hướng sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, biệt sẽ có lợi đối với con trai tuổi Quý Hợi: danh tiếng và sức sống dồi dào.

Hướng Đông Bắc là hướng diên niên, có ý nghĩa mọi sự ổn định cho gia đình gia chủ tuổi Quý Hợi. Khi cửa chính có hướng Đông Bắc thì mối quan hệ vợ chồng, con cái luôn yêu thương, hòa thuận với nhau. Hướng này cũng tốt cho sự nghiệp của vợ chồng gia chủ tuổi Quý Hợi, củng cố các mối quan hệ ngoại giao.

Màu sắc phòng khách

Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có mệnh là Đại Hải Thủy (Nước biển lớn) thì nên chọn các màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách là màu xanh nước biển, xanh dương hoặc đen (màu bản mệnh).

+ Màu xanh mang đến sự sảng khoái, thoải mái, tươi trẻ giúp đầu óc thư thái và tiền tài cũng mở rộng thênh thang.

+ Gam màu xanh nhạt này rất thích hợp cho không gian học tập của trẻ. Theo một số thông tin đưa ra, xanh dương giúp kích thích trẻ học tập và sáng tạo hơn gam màu trắng hay sử dụng thông thường.

+ Hoặc lựa chọn tông màu Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim (màu tương sinh).

Lựa chọn nội thất phòng khách

Gia chủ tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy. Vì vậy, không gian phòng khách nên lựa chọn các đồ nội thất được làm từ vật liệu kim loại (thuộc hành Kim) tương sinh với mệnh của gia chủ, bàn trà bằng sắt bo cạnh kết hợp với sofa bọc da màu xám, ghi hoặc đen sẽ là sự phối hợp tuyệt vời để mang đến một không gian nội thất phòng khách sang trọng, nổi bật và trang nhã.

hướng phòng khách tuổi quý hợi 1983 hoaphat.pro.vn

Hướng nhà bếp hợp với tuổi Quý Hợi

Chọn hướng nhà bếp

Hướng nhà bếp cũng là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe của cả gia đình gia chủ tuổi Quý Hợi. Cách chọn hướng nhà bếp không giống với chọn hướng cửa chính. Khi chọn hướng nhà bếp cần chú ý đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt đối với gia chủ sinh năm 1983.

Và việc lựa chọn tọa độ cho hướng bếp không quá khó. Bạn có thể lựa chọn hướng cửa bếp theo hướng bếp đun nấu hoặc hướng công tắc điều khiển đối với bếp đun nấu. Áp dụng vào lựa chọn hướng bếp phù hợp với người tuổi Quý Hợi:

+ Chọn hướng đặt nhà bếp: hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.

+ Nhìn về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Màu sắc không gian bếp

– Theo thuyết âm dương ngũ hành gia chủ tuổi Quý Hợi nên chọn cho phòng bếp của gia đình mình các gam màu tương sinh điều này sẽ giúp cho công việc dễ dàng được thăng tiến. Những màu có thể thích hợp với phong thủy phòng bếp theo tuổi Quý Hợi là màu trắng hay màu ánh kim.

 – Một số màu không nên dùng: Vì quý hợi thuộc mệnh thủy mà Thủy lại khắc mệnh Hỏa nên khi chọn màu sơn dùng cho phòng bếp dành cho người tuổi Quý Hợi gia chủ không nên sử dụng các màu sắc mang mệnh hỏa: đỏ, cam, …những  màu sắc này sẽ làm cho gia chủ gặp những khó khăn, phiền toái trong công việc và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 – Các vật dụng, đồ dùng và nội thất trong nhà nên sử dụng  bằng vật liệu kim loại, gỗ, thủy tinh… rất phù hợp với người mệnh Thủy.

Một số kiêng kỵ bố trí trong phòng bếp

– Cửa phòng bếp tuyệt đối không nên để thẳng với cửa chính của ngôi nhà vì điều này sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều tai ương, bệnh tật.

– Theo thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình Việt bếp thường đặt ở vị trí gần cửa sổ nhưng đối với phong thủy thì đây là điều gia chủ cần nên tránh. Ngoài ra, bếp cũng không nên đặt gần tủ lạnh, chậu rửa, lò vi sóng.

– Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn cùng các luồng khí  xấu nếu gia chủ đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

– Gia chủ cũng nên tránh để xà ngang đè lên bếp bởi điều này sẽ làm tiêu tốn về đường tài lộc, tổn hao về tiền bạc. Bên cạnh đó, phòng bếp cần được đảm bảo  về vấn đề ánh sáng nên có các luồng ánh sáng hài hoà, bố trí các quạt thông gió hay hệ thống máy hút mùi để không khí được lưu thông.

hướng bếp tuổi quý hợi 1983

Lựa chọn phong thủy phòng ngủ tuổi Quý Hợi

Hướng phòng ngủ

Giấc ngủ đối với con người rất quan trọng, đây là không gian mà mọi người thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt mỏi. Hơn nữa, hướng phòng ngủ còn đem lại vận khí cho gia chủ.

Nếu bạn sinh vào đầu năm 1983, theo phong thủy đây là quẻ mệnh Đoài, bạn nên đặt đầu giường ở hướng Đông Bắc là tốt nhất. Nếu không có thể kê đầu giường theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Màu sắc phong thủy phòng ngủ

Vốn thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành, người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 rất hợp với màu xanh nước biển và màu đen. Những màu này sẽ tiếp thêm sinh khí và mang lại may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng, đặc biệt là màu đen sẽ gây cảm giác u ám, lạnh lẽo, bạn có thể thay bằng màu ghi xám vẫn rất sang trọng, hiện đại mà lại tăng độ sáng cho căn phòng.

Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy, nên người tuổi Quý Hợi cũng rất hợp màu trắng, vàng hay màu ánh kim. Bạn có thể chọn các màu này để sơn phòng, màu nội thất hoặc vật dụng trang trí đều giúp căn phòng thêm sáng, không gian như được mở rộng và trở nên sang trọng hơn, đặc biệt với những gian phòng ngủ nhỏ.

Bố trí nội thất phòng ngủ

Cách bố trí nội thất, sắp xếp đồ đạc và trang trí phòng ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài vận của chủ nhân căn phòng.

Giường ngủ cũng không nên kê sát góc phòng mà nên để trừ lối đi ở cả 2 bên. Bởi nếu kê sát góc sẽ gây cảm giác bí bách, khí huyết kém lưu thông và không tốt cho phát triển trí tuệ và khả năng sáng tạo.

Bài viết trên đây chúng tôi cũng đã đưa ra cho bạn các hướng hợp phong thủy với tuổi Quý Hợi. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn cũng đã tìm được các món đồ nội thất hợp phong thủy.

hướng giường ngủ tuổi quý hợi 1983 hoaphatprovn compressed

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tin Liên Quan

0965.883.638