Chat hỗ trợ
Chat ngay
Đại lý nội thất Hòa Phát Hà Nội
Hotline: 0965.883.638

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Hợp Hướng Nào Mang Lại Tài Lộc?

By : admin 588 Views Views21/12/2021

Với mỗi độ tuổi sẽ có hướng đặt bàn làm việc khác nhau, vậy khi kê bàn làm việc hay chọn hướng xây nhà, gia chủ cần chọn theo đúng mệnh của mình. Vậy theo phong thủy, tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với hướng nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Trong bài viết này hoaphat.pro.vn sẽ đi vào 2 lựa chọn hướng cho tuổi ký tỵ là hướng đặt bàn làm việc và hướng nhà.

Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ

Vị trí đặt bàn làm việc cho tuổi Kỷ Tỵ

Bàn làm việc là món nội thất quan trọng nhất là trong phòng giám đốc bởi nó không những đem lại tư thế ngồi thoải mái khi làm việc mà nó góp phần làm lên phong cách, may mắn và thành công hơn của giám đốc trong công việc. Chính vì thế đặt bàn làm việc theo hướng nào là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm. Bàn làm việc được đặt theo một số hướng sau:

Phương vị đặt bàn làm việc là Thần Tài của người sinh tuổi Kỷ Tỵ là ở phía chính Bắc của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Kỷ Tỵ thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

Lưu ý khi đặt hướng bàn làm việc:

+ Bàn làm việc phải hướng ra cửa nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ ở phòng giám đốc, trưởng phòng.

+ Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa, giúp giám có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ trường hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường.

+ Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

+ Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

+ Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

hướng ngồi bàn làm việc cho người tuổi kỷ tỵ 1989

Hình dáng và màu sắc của bàn làm việc hợp phong thủy

Người Kỷ Tỵ có niên mệnh thuộc Mộc, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình uốn lượn có góc lượn tròn với các màu đen, xanh dương. Vì màu xanh dương là màu bản mệnh của bạn, còn màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy, Theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc rất tốt cho người tuổi Kỷ Tỵ.

Người tuổi Kỷ Tỵ nên chọn màu sắc bàn làm việc màu xanh dương hoặc màu đen sẽ sẽ phát huy tối đa nguồn lực nếu được sử dụng trong bát quái tại phòng làm việc của bạn.

Kích thước bàn làm việc của Kỷ Tỵ

Cần lưu ý kích thước bàn làm việc  nên cân xứng với không gian và các món nội thất phòng giám đốc khác như tủ tài liệu giám đốc, bàn ghế sofa… Và ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến nhu cầu sử dụng tạo sự thoải mái, không nên chọn bàn có kích thước quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Cách bài trí đồ dùng lên bàn làm việc

+ Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

+ Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

+ Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, bình hoa thủy tinh hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy logic.

+ Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

+ Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

+ Chọn ghế giám đốc cân xứng với bàn và các món đồ vật trên bàn.

Lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy cho tuổi Kỷ Tỵ

Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

– Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)

– Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

*Giải nghĩa từ ngữ phong thủy.

– Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

– Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

– Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

– Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

– Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.

– Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.

– Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

– Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Kỷ Tỵ

– Không chỉ có gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mà đổi với người dân Việt Nam khi chọn hướng nhà đều cố gắng làm sao tránh để gió đông bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào rọi vào nhà, còn khi trời nóng thì ngược lại, các hướng đón nhiều gió mát là bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

– Căn cứ vào nhu cầu này không chỉ gia chủ tuổi Kỷ Tỵ, mà người Việt Nam đều thích xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp.

Phương vị của tuổi Kỷ Tỵ

Phương vị hợp với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ không nên sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Tầm quan trọng trong việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy

Gia chủ tuổi Kỷ Tỵ nếu lựa chọn được hướng nhà hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, sức khỏe và thành công. Không chỉ vậy, cuộc sống gia đình còn trở nên gắn bó hơn, các mối quan hệ khăng khít và bền chặt hơn.

Ngược lại, nếu lựa chọn nhà không hợp phong thủy thì sẽ gặp phải những tai họa khó tránh như: ốm đau, bệnh tật, cãi vã, mất hết tiền của….

Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc hướng nhà phù hợp với tuổi của mình để tránh gặp phải những trường hợp trên.

yuổi kỷ tỵ hợp hướng nhà nào

Trên đây nội thất hòa phát – hoaphat.pro.vn đã tư vấn chia sẻ cho các bạn về lựa chọn hướng tốt nhất cho người tuổi kỷ tỵ 1989, rất cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tin Liên Quan

0965.883.638